Phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại xã Hùng An

23.09.2019 10:10

Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng hợp lý, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại các xã thuộc huyện Bắc Quang về cân nặng/tuổi và chiều cao/tuổi, giảm tỷ lệ tử vong do suy dinh dưỡng cấp, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai, góp phần nâng cao tầm vóc người dân miền núi của huyện Bắc Quang

Phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại xã Hùng An

Phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại xã Hùng An

            Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng hợp lý, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại các xã thuộc huyện Bắc Quang về cân nặng/tuổi và chiều cao/tuổi, giảm tỷ lệ tử vong do suy dinh dưỡng cấp, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai, góp phần nâng cao tầm vóc người dân miền núi của huyện Bắc Quang.

          Ngày 17/09/2019, tại Trạm Y tế xã Hùng An, Trung tâm Y tế Bắc Quang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tổ chức phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn.

            Trong đợt phúc tra, Đoàn đã tiến hành cân, đo trẻ dưới 5 tuổi tại Trạm Y tế. Đồng thời tư vấn trực tiếp cho bà mẹ có con nhỏ về tầm quan trọng của việc theo dõi tình trạng tăng trưởng của trẻ nhằm phát hiện, can thiệp kịp thời các vấn đề sức khỏe của trẻ. Ngoài ra Đoàn đã hướng dẫn sản phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những đối tượng trẻ khác nhau.

            Kết thúc đợt phúc tra, Đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể về kết quả tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi, chiều cao/tuổi và cân nặng/chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn xã Hùng An. Đồng thời cùng nhau trao đổi, đề xuất các chiến lược dinh dưỡng phù hợp với địa phương.

            Tóm lại, tại huyện Bắc Quang, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi được đánh giá là đã giảm nhanh và bền vững trong những năm qua, kiến thức thực hành dinh dưỡng của người dân ngày càng được nâng lên, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ngày càng được cải thiện.   

Nông Minh Thúy– Phòng TT-GDSK