Áp dụng CNTT vào y tế là chủ đề chính của Vietnam ICT Outlook 2016

22.06.2016 09:48

VIO 2016 năm nay sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về y tế thông minh, đồng thời cung cấp các xu hướng mới về ứng dụng CNTT trong y tế.

Áp dụng CNTT vào y tế là chủ đề chính của Vietnam ICT Outlook 2016

Ngày 21/6, Hội Tin học TPHCM (HCA) đã chính thức công bố Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam – VIETNAM ICT OUTLOOK (VIO) 2016.

Với chủ đề “Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ”, hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tại Trung tâm hội nghị GEM (GEM Center), số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Đây là sự kiện lớn nhất hàng năm do HCA tổ chức về xu hướng, giải pháp và thực tế ứng dụng Công nghệ thông tin – Truyền thông.

VIO 2016 là cơ hội để các nhà quản lý, bác sĩ và đặc biệt là lãnh đạo ngành y tế, hệ thống các bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam hội ngộ cùng các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước nhằm trao đổi, tìm kiếm và thảo luận về những mô hình ứng dụng CNTT hiệu quả.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết: “Cho đến nay, hầu hết bệnh viện Việt Nam vẫn chưa thể tiếp cận với CNTT một cách hiệu quả. Mặc dù Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chủ trương khuyến khích ứng dụng CNTT trong quản lý, hướng tới chính phủ điện tử và Bộ Y tế đã ra nhiều chỉ thị thúc đẩy ứng dụng CNTT trong quản lý y tế".

"Tuy nhiên hầu hết các bệnh viện vẫn còn chưa triển khai vì không tìm được phần mềm đáp ứng đúng hoạt động của bệnh viện. Quản lý và khai thác dữ liệu y tế cho công tác khám chữa bệnh hiện nay là yêu cầu cấp thiết trong Y tế và Chăm sóc sức khỏe. Hệ thống y tế, bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam cần những giải pháp hữu hiệu nhằm tin học hóa, cải cách hành chính, thực hiện quản lý, thống kê trên máy tính. Do đó, hội thảo lần này là nơi chia sẻ nghiệm ứng dụng CNTT của chính các Bệnh viện. Qua đó, hình thành kết nối cần thiết giữa CNTT và ngành Y tế, cải thiện quản lý trong ngành y cũng như hiện đại hóa hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, hướng đến y tế thông minh.”

Ngoài ra, nằm trong chuỗi sự kiện thường niên của HCA, Lễ trao giải Top 5 và Huy chương vàng CNTT-TT sẽ được tổ chức vào tối ngày 23/6 tại Trung tâm hội nghị GEM (GEM Center). Giải thưởng nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông đóng góp tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được biết, VIO 2016 do Hội Tin học TPHCM tổ chức, cùng sự hỗ trợ chuyên môn và đồng hành tổ chức của Sở Y Tế TPHCM; Hội Y học TPHCM; CLB Quản lý Bệnh viện TPHCM. Sự kiện được sự bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TPHCM và Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM.